Top 5 tiền điện tử ở Việt Nam được mua bán nhiều nhất năm 2020

Đầu tư tiền điện tử luôn là xu hướng nóng của các trader coin trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc chọn loại tiền điện tử để đầu tư thường rất phức tạp, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử một cách an toàn, học tập theo kinh nghiệm của các nhà giao dịch trong thị trường cũng là một cách hiệu quả. 
 
 
Bài viết của tôi dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một danh sách top 5 đồng tiền điện tử ở Việt Nam được giao dịch nhiều nhất.
 
Tiền điện tử là hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo, sử dụng các kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại và xác thực các giao dịch, điều này khiến cho việc giả mạo hoặc chi tiêu gấp đôi gần như không thể. Cấu trúc phi tập trung của tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain cho phép chúng tồn tại bên ngoài sự kiểm soát của chính phủ và chính quyền. 
 
Tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên là Bitcoin, được ra mắt vào năm 2009, hiện vẫn là loại tiền phổ biến nhất và có giá trị nhất. Ngày nay, có hàng ngàn loại tiền điện tử thay thế với các chức năng và thông số kỹ thuật khác nhau. Một số trong các loại tiền điện tử này là bản sao của Bitcoin, trong khi một số khác là các loại tiền ảo mới được phát triển từ đầu. 
 
Một số đặc tính chính của tiền điện tử :
 
- Tính phẳng : Trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không bên thứ ba nào tham gia.
 
- Thuận tiện : Chỉ cần có internet là bạn có thể giao dịch tiền điện tử ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn.
 
- Tốc độ nhanh và chi phí rẻ : Khi chuyển tiền xuyên quốc gia, nếu là tiền pháp định(tiền giấy) bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc với Ngân hàng địa phương và mất một khoản phí tương đối. Còn với tiền điện tử thỉ tốc độ giao dịch cực nhanh và chi phí vô cùng thấp
 
- An toàn và bảo mật cao: Cốt lõi của tiền điện tử chính là công nghệ blockchain, tiền điện tử được bảo vệ trước các thuật toán vô cùng phức tạp. Chính điều này khiến nó vố cùng an toàn và bảo mật.
 
2. Thị trường tiền điện tử ở Việt Nam năm 2020
 
Trong khi nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với hậu quả của đại dịch Covid 19 thì thị trường kim loại quý và tiền điện tử đã chứng kiến một dòng chảy giá trị đáng kể vào các hệ sinh thái này. 
 
Tính đến ngày 27/07 vừa qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử của hơn 5.700 loại coin đạt khoảng 304 tỷ đô la Mỹ. Cùng điểm qua những biến động của BTC, ETH và các Atlcoin coin khác trên thị trường quốc tế cũng như thị trường Việt Nam.
 
Biểu đồ giá Bitcoin trong năm 2020:
 
 
◆Bitcoin: Nửa đầu năm 2020, đồng Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng ở mức 28% khi tăng từ vùng giá 7.000 USD/BTC lên mức cao hàng năm 10.500 USD/BTC vào tháng 2, trước khi đại dịch COVID-19 kéo giá Bitcoin xuống 3.800 USD/BTC vào giữa tháng 3. 
 
Tuy nhiên, các nhà đầu tư và giao dịch Bitcoin đã nhanh chóng hồi lại được phần nào vì Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ và từ đầu tháng 5 đến nay, Bitcoin đang bị kẹt trong phạm vi tăng trưởng ngang.
 
Sự kiện đáng chú ý nhất chính là việc BTC giảm 1 nửa hồi tháng 5 vừa qua. Sự kiện này đã giúp BTC lấy lại được đà tăng giá của mình. 
 
Biểu đồ giá Ethereum qua các năm 2020:
 
 
◆Ethereum: Đồng Ethereum (ETH) tăng trưởng ấn tượng khi đạt mức 74% hàng năm trong nửa đầu 2020. Sự phục hồi của Ethereum, có phần lành mạnh hơn Bitcoin nhờ sự kiện nâng cấp Ethereum 2.0 sắp diễn ra. 
 
Sự quan tâm và cường điệu xung quanh đồng Ethereum góp phần vào đà tăng giá của đồng tiền ảo này. Sau 2 tháng nằm quanh vùng giá 220 - 230 USD/ETH, Ethereum lần lượt vượt mức 260, 280 và 300 USD kể từ ngày 21 tháng 7 và hiện đang được giao dịch với giá 318 USD. Tại thị trường Việt Nam, Ethereum tại thời điểm viết bài đang được giao dịch với giá 7,3 triệu đồng. 
 
◆Atlcoin khác : Các Altcoin vốn hóa lớn cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu 2020, với đồng CRO độc quyền của Crypto.com tăng hơn 280%. Xếp thứ hai là Cardano (ADA) với mức tăng 157% nhờ vào bản nâng cấp Shelley sắp ra mắt. 
 
Ngoài ra, đồng Ripple (XRP), là loại tiền điện tử có hiệu suất kém nhất vào năm 2020 khi mất vị trí thứ ba về vốn hóa thị trường vào một stablecoin, USDT. Tăng trưởng của XRP ở mức -5%, sau sự cố COVID, và quá trình phục hồi XRP đang khá chậm.
 
3. Đồng tiền Bitcoin ở Việt Nam thế nào
 
Sự tăng trưởng của đồng Bitcoin ở thị trường Việt Nam cũng theo xu hướng chung của thế giới. Bitcoin - đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa vẫn là đồng tiện điện tử được nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch trên thị trường lựa chọn vì những ưu điểm, đặc biệt về lợi nhuận mà nó mang lại. 
 
Tại thị trường Việt Nam, Bitcoin tại thời điểm viết bài (30/07/2020) đang được giao dịch tại 252 triệu đồng, tăng 2,7% so với ngày hôm trước.
 
Trên thị trường thế giới, giá Bitcoin đã tăng trên mức 11.000 USD và hiện và được niêm yết với giá 11.112 USD/BTC tăng 1,60% so với 1 ngày trước đó. 
 
Theo các nhà phân tích, nếu Bitcoin có thể vượt qua được mức giá 11.200 USD/BTC thì 11.400 USD và 11.500 USd chính là các vùng kháng cự mà đồng tiền này phải đối mặt trước khi chinh phục cột mốc 12.000 USD trong tương lai.
 
Thị trường BTC tại Việt Nam những năm gần đây vô cùng sôi động. Nhưng phát triển mạnh mẽ nhất là thị trường giao dịch. Đào BTC đã không còn là xu thế, các thợ đào đang ít dần và co cụm tạo thành các nhóm đào. Cũng dễ hiểu khi BTC ngày càng khan hiếm, chi phí đào thì tăng cao đặc biệt là sự kiện BTC Halving vừa diễn ra.
 
4. Mua bán coin theo danh sách top 10 tiền điện tử ở Việt Nam
 
Khi xem xét tiền điện tử từ góc độ của nhà đầu tư, chủ yếu có 4 lý do để xem xét:
 
√ Tính thanh khoản: các sàn giao dịch tiền điện tử mở 24/7 để bạn có thể thực hiện các giao dịch mua và rút tiền từ ví của mình bất cứ lúc nào.
 
√ Tính minh bạch: blockchain ghi lại tất cả các giao dịch, có sẵn cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Điều này cung cấp một mức độ minh bạch cuối cùng cho các nhà đầu tư.
 
√ Đa dạng hóa: số lượng lớn tiền điện tử trên thị trường cho phép bạn dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro.
 
√ Chi phí: tiền kỹ thuật số yêu cầu phí thấp hơn so với các khoản đầu tư truyền thống
 
Để lựa chọn được đồng coin phù hợp cho danh mục đầu tư tiền điện tử của mình trong năm 2020 này, các nhà đầu tư và nhà giao dịch không chỉ phải dựa trên các dữ liệu như vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch mà còn các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội, đặc biệt là tình trạng đại dịch coronavirus hiện nay. 
 
Dưới đây là Top 5 loại tiền điện tử đang nhận được sự ưa chuộng của các nhà đầu tư Việt Nam bao gồm:
 
 
֎ Bitcoin: Triển vọng tăng trưởng trung hạn của Bitcoin vẫn rất tích cực. Cuộc khủng hoảng do đại dịch corona và việc nới lỏng định lượng đã đẩy cổ phiếu và trái phiều ra khỏi danh mục đầu tư của nhiều người. Không giống như vàng, Bitcoin hiện tại tương đối rẻ, khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn.
 
֎ Ethereum: Khi sự hiện Bitcoin halving được chờ đợi nhiều nhưng không mang lại nhiều biến động trong thị trường tiền điện tử, Sự ra mắt của Ethereum 2.0 là sự kiện được giới đầu tư mong chờ. 
 
Nếu nó thực sự được ra mắt và hoạt động như mong đợi, Ethereumcó thể dễ dàng vượt trội hơn Bitcoin trong mùa này. 
 
Theo một báo cáo gần đây, gần 78% các đồng ETH được giữ trong ví đã không được giao dịch trong sáu tháng: một chỉ báo mạnh mẽ về hành vi nắm giữ.  Nhìn chung, mặc dù giá Ethereum đã tăng 60%, nhưng vẫn có tiềm năng phát triển tốt. 
 
֎ Ripple: Ripple vẫn đang vật lộn để phục hồi sau sự cố vào ngày 10 tháng 5. Tuy nhiên, không có lý do để hoảng sợ vì khi Bitcoin phát triển trở lại, XRP cũng vậy. Những sản phẩm mới ra mắt có thể cung cấp hỗ trợ bổ sung cho giá XRP trong trung hạn. 
 
Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của Ripple có thể kém sáng hơn một chút. Do đó, Ripple có thể được coi như một khoản đầu tư trung hạn, chứ không phải là một khoản mua dài hạn và mua nắm giữ.
 
֎ Bitcoin cash: Bitcoin Cash tăng 65% kể từ tháng 3, cho thấy sự tăng trưởng ổn định hơn. Bitcoin Cash là một tài sản tiền điện tử được thiết kế vào khoảng năm 2017, từ một nhánh của Bitcoin. 
 
Tuy nhiền, không giống như Bitcoin, nó có khối lượng dung lượng lớn hơn nhiều, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn trên blockchain của mình. 
 
Trong dữ liệu thu được gần đây từ Coinmarketcap, Bitcoin Cash là loại tiền điện tử có giá trị thứ năm, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 1,4 tỷ đô la và vốn hóa thị trường ở mức 4,4 tỷ đô la. 
 
֎ Litecoin: Litecoin là một loại tiền điện tử khác mà bạn không nên bỏ qua vào năm 2020. LTC là một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất và giá cả phải chăng nhất khi nói đến thanh toán. 
 
Với vị trí thứ ba theo vốn hóa thị trường, Litecoin gần đây đã xác nhận nó sẽ được tích hợp vào các máy ATM thông thường ở Hàn Quốc thông qua quan hệ đối tác với MeconCash. So với Bitcoin và Ethereum, Litecoin mang đến tiềm năng lớn với mức giá phải chăng hơn nhiều. 
 
5. Cách mua bán coin hiệu quả
 
Đối với các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử, hiện nay có 2 phương pháp chính để thu lợi nhuận từ các đồng coin. 
 
Chiến lược mua và nắm giữ (Buy and hold): Đúng như tên gọi của mình, các nhà đầu tư theo chiến lược này mua tiền điện tử ở giá thấp và chờ đợi giá tăng để bán ra và thu lợi. 
 
Ý tưởng chính đằng sau chiến lược mua và nắm giữ là chạy theo xu hướng tăng dài hạn và loại bỏ "độ nhiễu" thị trường liên quan đến các khung thời gian thấp hơn. 
 
Điều làm cho chiến lược mua và nắm giữ hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư là nó không yêu cầu thời gian hoàn hảo và giảm căng thẳng tâm lý cũng như tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận lớn.
 
Chiến lược giao dịch (Trade): Giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc đầu cơ vào biến động giá thông qua tài khoản giao dịch ký quỹ hoặc mua và bán các đồng tiền cơ bản thông qua một sàn giao dịch. 
 
Giao dịch tiền điện tử dành cho các nhà giao dịch muốn thu lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn dựa vào các phương pháp nghiên cứu thị trường và phân tích kỹ thuật của bản thân. Phương pháp này đòi hỏi các nhà giao dịch phải tập trung cao độ vào thị trường.
 
So sách chiến lược
 
- Chiến lược mua và nắm giữ (buy and hold)
 
Ưu điểm
 
● Được sở hữu coin
 
● Dễ dàng bắt đầu
 
Nhược điểm
 
● Vốn đầu tư cao
 
●Tốn nhiều chi phí lưu trữ
 
● Nguy cơ bị lừa đảo cao
 
● Chỉ kiếm lợi nhuận khi giá thị trường tăng
 
Phù hợp với nhà đầu tư
 
Nhà đầu tư thích đầu tư dài hạn, có nhiều vốn.
 
- Chiến lực giao dịch ký quỹ (trade)
 
● Vốn đầu tư thấp
 
● Lợi nhuận cao hơn các hình thức khác.
 
● Không tốn phí lưu trữ vì không cần sử hữu coin
 
● Không lo bị lừa đảo
 
● Lợi nhuận từ cả hai chiều tăng giảm của thị trường
 
Nhược điểm
 
● Đòi hỏi kiến thức về phân thích kỹ thuật
 
● Khó chọn sàn giao dịch uy tín
 
● Rủi ro cao do lạm dụng cơ chế đòn bẩy
 
Phù hợp với nhà đầu tư thích mạo hiểm, thích đầu tư ngắn hạn. Có vố ít và mong muốn kiếm lợi nhuận nhiều.
 
Theo kinh nghiệm của mình thì mình thích trade coin hơn là hold coin. Vì với trade coin mình có thể kiếm lợi nhuận và hoàn vốn nhanh. 
 
Vô cùng linh hoạt nên có thể điều chỉnh danh mục đầu tư theo biến động thị trường. Tuy nhiên cái khó nhất trong việc trade coin chính là lựa chọn sàn môi giới uy tín. Thị trường coin tại Việt Nam vô cùng sôi động với vô vàn sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau. 
 
Tùy theo kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư và giao dịch, bạn có thể chọn ;trade coin’ hoặc ‘buy and hold’. Trong khi, ‘buy and hold’ tốn thời gian dài hơn thì ‘trade coin’ giúp kiếm lợi nhuận và hoàn vốn nhanh, có thể điều chỉnh danh mục đầu tư theo biến động thị trường.
 
 
 
 
 
 
Hỏi đáp thông tin thêm về Top 5 tiền điện tử ở Việt Nam được mua bán nhiều nhất năm 2020

Top 5 tiền điện tử ở Việt Nam được mua bán nhiều nhất năm 2020

8/19/2020 11:12:04 AM | Quan Tâm : 1193
Đầu tư tiền điện tử luôn là xu hướng nóng của các trader coin trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc chọn loại tiền điện tử để đầu tư thường rất phức tạp, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Giá Đồng Bitcoin Tiếp Tục Tăng Trong Thời Kì Đại Khủng Hoảng Toàn Cầu

8/18/2020 3:56:27 PM | Quan Tâm : 1069
Vượt qua mốc 12.000 USD, Bitcoin trở thành một trong những loại tài sản có diễn biến tốt nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong bối cảnh mức độ rủi ro trên thị trường chứng khoán ngày càng tăng cao sau khi tăng điểm như vũ bão, đồng tiền số Bitcoin vừa vượt qua ngưỡng 12.000 USD để lập đỉnh cao nhất trong hơn 1 năm trở lại đây.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Lướt Web Tự Động

8/16/2020 8:59:14 PM | Quan Tâm : 3004
Traffic4seo là nơi cho bạn trao đổi lượt click để phát triển website của bạn trên công cụ tìm kiếm google. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm được tiền ở đây một cách đơn giản và hoàn toàn tự động.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kiếm 1000 Sub Youtube Đơn Giản Và An Toàn Nhất

8/13/2020 4:03:46 PM | Quan Tâm : 1344
Với quy định của youtube hiện nay, để bật được kiếm tiền thì bạn cần phải đạt được 4000 giờ xem và 1000 sub hợp lệ trong vòng 12 tháng.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Profitcentr

8/10/2020 10:06:54 PM | Quan Tâm : 29437
Profitcentr là trang kiếm tiền online của Nga. Ở đây chúng ta có thể kiếm tiền đơn giản như lướt web, like đăng kí kênh youtube, đăng kí tài khoản...

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Olacity-Trang Kiếm Tiền Online Mới Nhất Của Việt Nam

8/2/2020 9:22:47 PM | Quan Tâm : 7637
Olacity là nền tảng kiếm tiền online của Việt Nam mới ra đời vào tháng 7/2020. Olacity hiện đang có công ty mẹ đặt trụ sở tại Singapo. Hiện trang hợp tác với ví điện tử VNDC với mong muốn tạo ra bộ đôi kiếm tiền online trong thời đại mới 4.0.

Kiếm Tiền Online Hiệu Qủa Với 3 Trang CLick Quảng Cáo Mới 2020

7/31/2020 11:02:19 AM | Quan Tâm : 6702
Top 3 trang click quảng cáo mới, giúp bạn kiếm tiền online một cách đơn giản và hiệu quả, với "no minpay" bạn có thể rút tiền ngay số tiền sau khi bạn kiếm được, giúp bạn không phải mất tiền khi trang bị scam.

Freelancer Là Gì? Kiếm Tiền Online Với Freelancer Có Thực Sự Hiệu Qủa?

7/21/2020 3:05:27 PM | Quan Tâm : 3044
Hẳn các bạn đã từng nghe Freelancer, kiếm tiền với freelancer, vậy freelancer là gì, và kiếm tiền như thế nào? Hôm nay mình và các bạn sẻ đi mổ sẻ toàn bộ về freelancer ở bài viết này.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Đơn Giản Bằng Việc Like/Sub Youtube Video

7/20/2020 9:48:49 AM | Quan Tâm : 3497
Kiếm tiền online đơn giản và hiệu quả bằng việc like/sub youtube với 2 việc kết hợp 2 websites ytuberprofitbel lại với nhau, giúp bạn kiếm tiền một cách đơn giản và hiệu quả nhất

Top 3 Website Giúp Bạn Kiếm Được 1000$/ Tháng Chỉ Với Việc Làm Các Nhiệm Vụ Đơn Giản

6/24/2020 2:18:35 PM | Quan Tâm : 8821
Kiếm tiền online bằng cách làm nhiệm vụ là một dạng freelancer đơn giản, đây là một hình thức kiếm tiền mới ra đời dựa vào sự phát triển của nghê kiếm tiền online.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Bằng Việc Đăng Hình

6/22/2020 12:09:15 PM | Quan Tâm : 2303
Microwork là ứng dụng cho phép bạn kiếm tiền bằng việc chụp và đăng các tấm hình ghi lại các khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn, với một tấm hình được đăng và xét duyệt thành công bạn sẽ nhận được 0.05$. Minpay là 1$ và rút bằng về bằng ví Ethereum.

Hướng Dẫn Kiếm 500K/Ngày Với Ví Điện Tử VNDC

6/20/2020 11:31:31 PM | Quan Tâm : 1895
VNDC là một loại stablecoin được phát triển bởi Liên minh VNDC cùng Hiệp hội Blockchain Đà Nẵng và là đồng tiền mã hóa được phát triển dành riêng cho cộng động Trader Việt Nam.

Top 5 Trang Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất Ở Việt Nam 2020

6/20/2020 9:33:39 AM | Quan Tâm : 1532
Tiếp thị liên kết hình thức kiếm tiền bằng việc bán hàng và hưởng hoa hồng trên mỗi sản phẩm. Đây là hình thức kiếm tiền online đã có từ lâu ở các nước Châu Âu. Hiện nay hình thức này rất sôi nổi ở Việt Nam, và tao thành một cộng đồng tiếp thị liên kết với sự cạnh tranh rất lớn.

Tổng Hợp Danh Sách Các Diễn Đàn Dùng Để Đặt Backlink Seo Website

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 5430
danh sách các diễn đan có pr cao đặt backlink Dofollow cho từ khóa tốt seo hết cái này ngồi chờ rồi thấy site của mình bò lên từng nất thang nhé

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Việc Đọc Email Hằng Ngày

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 16779
Volutic là website mới khởi chạy vào tháng 1 năm 2020. Đây là một website kiếm tiền online bằng việc đọc email hằng ngày. Càng nhiều email bạn đọc, bạn kiếm được càng nhiều tiền.

Tổng Hợp 3 Video Hướng Dẫn KiêmTiền Online Bằng Click Quảng Cáo

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 4241
Click quảng cáo là hình thức kiếm tiền đơn giản nhất hiện nay, tuy đơn giản nhưng cũng có rất nhiều trang lừa đảo xuất hiện tràn lan cũng là vấn đề yêu cầu bạn nên cẩn thận để chọn lựa.
Scroll