Nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử trượt dốc, góc nhìn về sự phục hồi trong tương lai

Trong hai tuần vừa qua,chứng kiến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, Trên các sàn giao dịch ngập tràn sắc đỏ, Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội sôi sục các tin tức về tiền điện tử.

 
Đó là hai tuần "thú vị" đối với Bitcoin và tiền điện tử, và nhiều người, đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường này, sẽ cho rằng họ đã trãi qua giai đoạn tồi tệ nhất. 
Tại thời điểm tôi viết bài, Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử có giá trị mạnh mẽ và lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đều giảm khoảng 50% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng được thiết lập chỉ vài tuần trước.
Nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn khác, được gọi chung là “altcoin”, cũng giảm từ 30% đến 70% so với mức giá cao gần đây của chính chúng.
 
Vậy điều gì đã xảy ra khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng hỗn loạn như vậy trong hai tuần qua? Điều này có bình thường đối với tiền điện tử không? 
Và liệu Bitcoin có thực sự “chết” như rất nhiều đối thủ của nó đã tuyên bố trên Twitter và trên các phương tiện truyền thông?
 
1, Bitcoin, Sức ảnh hưởng Elon Musk
 
Elon, một người ủng hộ mạnh mẽ các loại tiền điện tử, đã gây sóng gió vào tháng 2 khi thông báo rằng công ty của ông, Tesla, đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ để giữ trên bảng cân đối tài chính của mình.
Ông thậm chí còn tuyên bố vài tuần sau đó rằng Tesla sẽ cho phép mua những chiếc xe hơi phổ biến của mình bằng Bitcoin. 
Chính những tuyên bố đó, đã khiến cho tương lai của tiền điện tử trở nên tốt đẹp, và nhiều người sẻ hi vọng rằng, họ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm nhiều hơn trong tương lai, và điều đó đẩy giá bitcoin nói chung và altcoin đồng loạt tăng giá chạm đến đỉnh đầu tiên trong vòng đời của nó.
 
Nhưng mọi chuyện cũng nhanh chóng thay đổi khi chính Elon Musk lại xoay 360 độ để phản đối bitcoin và dừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì lí do môi trường. Điều này đã kiến cho thị trường thị trường tiền điện tử chao đổi và bắt đầu những ngày tháng tồi tệ nhất của nó.
 
2. Trung Quốc và Hoa Kỳ - Xu hướng xiết chặt quản lý và bài trừ tiền điện tử!
 
Nói rõ hơn, Trung Quốc thường tán thành “xu hướng giảm giá” hoặc tâm lý tiêu cực đối với tiền điện tử và đã thiết lập một số lệnh cấm mềm đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong những năm qua. 
Sự mất tin tưởng của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã được nhắc lại vào ngày 18 tháng 5 khi ba tổ chức quản lý của Trung Quốc cấm các tổ chức thanh toán và ngân hàng địa phương cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. 
Những người bán tiền điện tử xuất hiện trở lại liên tục vì họ lo ngại thông báo của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thị trường tiền điện tử địa phương, một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới.
 
Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, dường như không muốn bị các đối tác Trung Quốc bỏ lại phía sau, đã đưa ra một số tuyên bố giảm giá đối với tiền điện tử của riêng họ. Vào ngày 19 tháng 5, người đứng đầu mới của Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ 
đã gây khó chịu cho các nhà đầu tư bằng cách kêu gọi nhân viên của mình xem xét các quy định do người đứng đầu bộ phận trước đó đưa ra có lợi cho tiền điện tử trong đó họ cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để tương tác và lưu ký tiền điện tử.
 Tiếp theo, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm kiềm chế hành vi trốn thuế được tuyên bố đang diễn ra thông qua việc sử dụng tiền điện tử, 
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo vào ngày 20 tháng 5 ý định của mình để đảm bảo rằng bất kỳ giao dịch nào vượt quá 10.000 đô la Mỹ đều được báo cáo cho Sở Thuế vụ.
 
Cú đấm có một không hai này từ các cơ quan quản lý của Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến giá tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn. Tại thời điểm thấp nhất cho đến nay, giá của Bitcoin gần như chạm ngưỡng 30.000 đô la, giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la chỉ được thiết lập vào tháng trước.
 
3. Hiệu ứng Domino Từ các HUD
 
FUD là viết tắt của những từ trong tiếng anh là " Fear, Uncertainty, Doubt"- "Sợ hãi, Không chắc chắn, Hoài nghi"
 
Nếu bạn bắt đầu làm quen với tiền điện tử, sẽ không  lâu nữa bạn sẻ nghe ai đó nói về  “FUD” xảy ra trong tiền điện tử. “FUD” là từ viết tắt của Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ và nó đề cập đến bất kỳ tin tức nào được biết đến rộng rãi và đặc biệt hơn là khiến mọi người mất niềm tin vào thị trường tiền điện tử.
FUD thường dẫn đến "bán hoảng loạn", phổ biến nhất là bởi các nhà đầu tư mới trên thị trường và bất kỳ lúc nào có số lượng người bán nhiều hơn người mua trên thị trường, giá tài sản sẽ giảm để bù đắp cho nhu cầu ít hơn.
Việc dư thừa FUD trong thị trường tiền điện tử là điều xảy ra khá thường xuyên và tháng này cũng không khác gì. Chúng ta hãy đi sâu vào các sự kiện đáng tin cậy trong vài tuần qua đã tạo ra nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư mới, nghi ngờ,và sợ hãi dẫn đến bán tháo tài sản để gở vốn, làm giảm giá tiền điện tử, giá càng giảm kéo theo sự bán tháo càng tăng, nó tạo thành hiệu ứng domino cho đà giảm giá của tiền điện tử.
 
Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có "chết" không?
 
Đây có vẻ là một câu hỏi ngớ ngẩn đối với nhiều độc giả, nhưng trên thực tế, Bitcoin đã được tuyên bố là “chết” không dưới 415 lần trong vòng đời 12 năm của nó. Các đối thủ của Bitcoin thường sử dụng thời gian giảm giá lớn để tuyên bố rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một sự lãng phí vô ích và sẽ sớm biến mất.
 
Tôi thường né tránh việc đưa ra các dự đoán và tôi sẻ không khuyên bạn nên làm gì. Tôi chỉ nói rằng, tôi cảm thấy khó tin rằng những phát triển được đề cập ở trên hoặc bất kỳ sự phát triển tiềm năng nào trong tương lai sẽ có thể ngăn chặn sự tiến bộ lâu dài của Bitcoin. Hàng triệu người đã tham gia vào không gian tiền điện tử và, cho đến khi giá giảm hiện tại, Bitcoin đã trải qua vài tháng trong hàng ngũ các loại tài sản khác trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ như bất động sản, cổ phiếu và vàng. Các trường hợp sử dụng cho tiền điện tử dường như là vô tận vì chúng đang được sử dụng để tiết kiệm tiền, thay thế ngân hàng và tài sản đảm bảo.
 
Giá tiền điện tử là luôn luôn biến động và chúng ta không nên mong đợi điều đó sẽ thay đổi trong khi các nhà đầu tư, tổ chức và chính phủ có những ý kiến ​​khác nhau về chúng. Sự biến động đã được một số người gọi là điều tuyệt vời nhất của tiền điện tử và những người khác thì gọi là lỗ hổng lớn nhất của nó. Dù bằng cách nào, mỗi nhà đầu tư phải xác định mức độ biến động có thể chấp nhận được đối với họ và sau đó quyết định đầu tư hoặc không đầu tư cho phù hợp.
Hỏi đáp thông tin thêm về Nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử trượt dốc, góc nhìn về sự phục hồi trong tương lai

Nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử trượt dốc, góc nhìn về sự phục hồi trong tương lai

5/24/2021 11:25:51 AM | Quan Tâm : 919
Trong hai tuần vừa qua,chứng kiến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, Trên các sàn giao dịch ngập tràn sắc đỏ, Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội sôi sục các tin tức về tiền điện tử.

Hướng dẫn click nhận 9 loại coins về trực tiếp ví faucetpay

5/23/2021 10:18:47 PM | Quan Tâm : 1349
Faucetclaimcoin là website mới cho phép bạn click và nhận liên tục không giới hạn 9 loại coin về trực tiếp ví faucetpay của mình hoàn toàn miễn phí.

Kiếm 0.005 Ltc cực nhanh và cực hiệu quả

5/21/2021 9:39:37 PM | Quan Tâm : 1355
Litcoinearn là website cho phép bạn kiếm litcoin cực kì đơn giản và hiệu quả, các bạn có thể kiếm được 0.005 litcoin trên ngày và rút về trực tiếp ví faucetpay với minpay 50 coin.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Binance, bảo mật 2FA Và Xác minh KYC mới nhất

5/17/2021 11:01:56 AM | Quan Tâm : 1003
Là thế hệ trẻ, chúng ta phải đi trước đón đầu xu thế, và tiền điện tử là tương lai của thế giới, vậy chúng ta sẻ làm gì với nó? Hãy bắt đầu với mình ngay hôm nay để tham gia đầu tư kiếm tiền điện tử mới trên sàn giao dịch Binance Chắc bạn đã từng nghe qua về sàn giao dịch tiền ảo Binance? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đầy để có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử ngay.

Auto nhận đồng thời 22 loại tiền điện tử với freebitz

5/9/2021 8:36:47 AM | Quan Tâm : 1636
Freebit là website cho phép bạn nhận đồng thời 22 loại tiền điện tử về trự tiếp ví expresscrypto của các bạn hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn tự động.

Click nhận 27 loại coin miễn phí với Bitsfree

5/1/2021 9:29:22 PM | Quan Tâm : 2225
Bitsfree là website faucet cho phép bạn click và nhận 27 loại coin về trực tiếp ví expresscrypto của các bạn mà không cần minpay hay làm bất cứ lệnh rút nào

Click nhận bitcoin không giới hạn với Get-Bitcoin

4/29/2021 3:28:24 PM | Quan Tâm : 1519
Get-bitcoin là website cho phép bạn click và nhận không giới hạn đồng bitcoin, và các bạn có thể rút về ví faucetpay hoặc VNDC của mình!

Click nhận dogecoin miễn phí không giới hạn

4/25/2021 9:15:40 AM | Quan Tâm : 1367
Faucetdog là website cho phép bạn kiếm đồng dogecoin không giới hạn, bằng rất nhiều hình thức khác nhau, như là faucet, làm nhiệm vụ, click quảng cáo...

Đào $ hoàn toàn miễn phí và tự động

4/23/2021 9:26:34 PM | Quan Tâm : 2604
Stormgain là website cho phép bạn đào miễn phí $ hoàn toàn tự động, các bạn không cần phải treo máy, và có thể rút trực tiếp về ví vndc của các bạn

Click nhận 9 loại coin với Neobit

4/13/2021 3:04:48 PM | Quan Tâm : 2388
Neobit là website cho phép bạn click và nhận các loại tiền điện tử như bitcoin, litcoin, tron, doge... về trực tiếp ví faucetpay của bạn mà không cần phải làm lệnh rút tiền.

Click nhận $ không giới hạn và miễn phí

4/11/2021 6:42:04 PM | Quan Tâm : 1461
Mixfaucet là website cho phép bạn kiếm $ không giới hạn và các bạn có thể quy đổi ra bất ki loại tiền điện tử nào để rút về ví express hoặc faucetpay

Kiếm ETH Đơn Giản Bằng Việc Đọc Và Viết Bài

4/9/2021 11:28:46 AM | Quan Tâm : 1752
Publish0x là website cho phép bạn kiếm tiền bằng việc đọc bài viết của người khác, mỗi bài viết bạn đọc sẻ được trả một loại đồng tiền điện tử ngẫu nhiên. Các bạn có thể kiếm tiền bằng việc trở thành độc giả và viết bài đăng lên website này.

Authy là gì ? Hướng dẫn bảo mật 2 lớp 2fa Kucoin bằng authy mới nhất

4/7/2021 3:06:11 PM | Quan Tâm : 935
Authy là một phần mềm bảo mật 2 lớp dùng để bảo mật trong những giao dịch của bạn trên Bitkingdom. Authy dùng để mua token trong Bitkingdom, dùng để cập nhật tài khoảng, dùng để GH về và dùng để chuyển tiền ra ví Blockchain của bạn.

Hướng Dẫn Đăng Ký, Cài Đặt Bảo Mật Tài Khoản Kucoin Mới Nhất

4/7/2021 11:28:16 AM | Quan Tâm : 1202
Kucoin là một sàn giao dịch mới mở từ ngày 15/9/2017, đến từ hồng kông, ngoài là sàn giao dịch kucoin còn tạo phát triển cho riêng mình một đồng tiền điện tử mang ký hiệu KCS. và hiện tại đang đứng top 99 trên bảng xếp hạng coinmarketcap.

Click nhận Tron Miễn Phí Với Multifaucet

4/5/2021 3:00:52 PM | Quan Tâm : 2923
Multifaucet là website cho phép bạn nhận liên tục các đồng tiền điện tử như là BTC, LTC, Doge, Tron về ví trực tiếp

Hướng dẫn kiếm tiền với công cụ tìm kiếm Presearch

4/2/2021 9:08:59 AM | Quan Tâm : 1207
Presearch là một công cụ tìm kiếm mở dựa trên công nghệ blockchain, phi tập trung, trao thưởng Presearch Token cho các thành viên trong cộng đồng khi họ sử dụng, đóng góp và quảng bá nền tảng của mình.
Scroll