Freelancer Là Gì? Kiếm Tiền Online Với Freelancer Có Thực Sự Hiệu Qủa?

Hẳn các bạn đã từng nghe Freelancer, kiếm tiền với freelancer, vậy freelancer là gì, và kiếm tiền như thế nào? Hôm nay mình và các bạn sẻ đi mổ sẻ toàn bộ về freelancer ở bài viết này.

1. FREELANCER LÀ GÌ?
 
Freelancer là những người làm việc tự do không bị ràng buộc về thời gian, địa điểm, hay công ty cụ thể nào.
Họ làm việc cho cá nhân hoặc công ty mà không có sự ràng buộc nào về thời gian hay không gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất giữa 2 bên.
Khác với những người đi làm cố định ở 1 công ty nào đó, họ phải ký hợp đồng làm việc, tuân thủ thời gian và chính sách của công ty đó đề ra, 
thì với Freelancer họ không phải cam kết điều đó, họ làm việc theo kiểu ngắn hạn & theo từng dự án.
Freelancer thực chất vẫn là làm thuê cho người khác & được trả công, nhưng làm trong sự thoải mái, không có bất cứ sự áp lực từ đối phương dành cho bạn, 
tất cả sẽ được thống nhất từ đầu khi bạn nhận job & thoả thuận từ người thuê.
 
2. CÁC CÔNG VIỆC FREELANCER PHỔ BIẾN HIỆN NAY
 
Thị trường Freelancer hiện tại rất phong phú và đa dạng về ngành nghê, từ những công việc rất đơn giản đến phức tạp, từ những công việc cơ bản đến những công việc chuyên môn cao
 
- Dịch thuật
 
Nói về dịch thuật thì chắc chắn bạn phải có cho bản thân kỹ năng đầu tiên phải là “rành” về ít nhất một ngôn ngữ nào đó, ngữ pháp cũng cần phải chắc chắn.
 
Kỹ năng thứ 2 là bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành nào đó, chẳng hạn như: y tế, nông nghiệp, công nghiệp, kinh doanh …
 
Nếu bạn không có kiến thức chuyên về lĩnh vực mà khách hàng cần thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào dịch và diễn tả được hết ý của bài viết đó.
 
Ở công việc này bạn có thể nhận job theo yêu cầu:
 
Nhận dịch những bài viết, sách hay tài liệu đã có sẵn sang ngôn ngữ khác.
Nhận viết và dịch qua ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng. Việc này đòi hỏi bạn cần phải có thêm kỹ năng viết, khó hơn là chỉ dịch thông thường, 
vì vậy mà bạn cần cẩn thận trong khâu đóng gói dịch vụ để không phải phí công sức bản thân bỏ ra.
 
- Photo Editor/Designer/Video maker
 
Trong thập kỷ phát triển như vũ bảo của ngành digital marketing thì các nội dung dạng visual ngày càng được chú trọng & ứng dụng vô cùng rộng rãi.
 
Ví dụ: để tránh 1 bài viết toàn chữ “khô khan” thì cần những hình ảnh, và phải là những hình ảnh thật ấn tượng để có thể truyền tải được hết ý nghĩa và thông điệp của bài viết.
 
Nếu nói về thiết kế thì có rất nhiều ấn phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn niche mà đi theo như:
 
Banner
Logo
Poster
Áo thun
Bao bì sản phẩm
Ngoài ra, nếu bạn có kĩ năng về photoshop thì có thể chọn các dịch vụ về chỉnh sửa hình ảnh
Với video maker cũng sẽ có những ngách tương tự như photograper.
Có rất nhiều shop bán hàng thuê Freelancer, yêu cầu cả chụp, thiết kế hình ảnh, thậm chí là quay video, đây là cách để bạn thêm gói dịch vụ và gia tăng thu nhập cho mình.
Video editor
Với sự “lười đọc” vô cùng lớn của đại đa số mọi người hiện nay thì những nội dung dạng video ngày càng chứng minh được tầm ảnh hưởng.
Mỗi ngày bạn có thể tiếp cận được với vài chục video với nhiều sản phẩm & thông điệp khác nhau. Để có những video vô cùng thu hút như vậy thì không chỉ có lên kế hoạch, quay rồi post video lên là được.
 
- Content writer (Viết Nội Dung)
 
Với công việc này đòi hỏi bạn phải có đôi chút kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn viết.
 
Công việc cho content writer phổ biến nhất hiện nay vẫn là lên kế hoạch & triển khai nội dung cho Fanpage, website bán hàng hoặc blog chia sẻ.
 
Để tăng sự hiệu quả và phát triển cho công việc bạn nên tập trung vào 1 hoặc 2 lĩnh vực nhất định. Có một thực trạng là hiện nay nhiều bạn “ôm show”, 
tham việc và lĩnh vực nào cũng nhận dẫn đến bài viết rất kém chất lượng, không có chiều sâu trong khi đó khách hàng mục tiêu & độc giả lại ngày càng tinh ý, ra quyết định thông minh hơn nhiều.
 
Những lĩnh vực ngách mà bạn có thể tập trung:
 
Công nghệ.
Đồ gia đình.
Review sách.
Làm đẹp, mỹ phẩm.
Tài chính.
Là người làm content thì bạn cần đặc biệt cập nhật mọi tin tức mới nhất, thông tin hữu ích trong lĩnh vực ngách mà bạn làm. 
Chỉ có như vậy bạn mới có thể sản xuất được những nội dung hay, thu hút sự quan tâm với cường độ liên tục.
 
- Thiết kế website/Lập trình
 
Website hiện nay vô cùng quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn nếu đã có kỹ năng & nền tảng ngay từ đầu.
Hiện tại thì phần lớn mọi người đều lựa chọn wordpress để bắt đầu xây dựng website, nên bạn có thể đi theo 2 hướng phổ biến sau:
Website bán hàng: Đây là dạng website không phải ai mới học cũng có thể làm đẹp được, mất nhiều thời gian, vì vậy mà rất nhiều người hiện nay luôn tìm đến những Freelancer để thuê họ làm web bán hàng.
Website dạng affiliate: Làm website dạng so sánh giá và tích hợp link affiliate từng sản phẩm đòi hỏi thời gian và công nghiên cứu rất nhiều của người làm, vì nó còn liên quan đến SEO, 
nên giá thành cho site dạng affiliate cũng được rao rất cao, mình thấy trung bình tầm 7.000.000đ cho 1 site.
Ngoài ra, nếu bạn là 1 dân lập trình thì có thể tận dụng để kiếm tiền với Freelancer, vì website mà bạn phải can thiệp bằng code mình thấy giá thành khá cao, tùy vào độ khó của công việc như:
 
Viết website: viết toàn bộ website bằng code, công việc này khá khó, ít cá nhân nào dám nhận nhưng giá thành lại khá xứng đáng cho công sức của bạn.
Viết theme: Với những khách hàng khó tính thì họ không hài lòng với nhiều theme có sẵn, nên họ thường thuê Freelancer để viết riêng theme cho website. 
Số lượng khách hàng như này rất ít nhưng giá cả cho 1 theme bạn tự viết thường rất cao.
Tối ưu website: Để tốc độ tải trang được tốt nhất và tối ưu UX/UI cho website thì bạn cần can thiệp vào bằng code và chỉnh sửa. Đây là niche mà bạn có thể đi theo.
 
- SEO
 
Kiếm tiền Freelancer với SEO cũng là hình thức mà bạn nên tham khảo.
SEO luôn có một chỗ đứng “vững chắc” trong chiến lược tiếp thị số của rất doanh nghiệp lớn, vừa & nhỏ trong nhiều năm nay bởi khả năng mang về khách hàng thụ động mà nó mang lại ở lâu dài.
Ngoài việc tiết kiệm được chi phí quảng cáo & phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách khiêm tốn. 
SEO còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ & có tỷ lệ chuyển đổi cao đến từ các công cụ tìm kiếm như Google.
SEO cũng là top công việc Freelance luôn được tìm kiếm hàng đầu trên các network việc làm Freelancer.
Bạn có thể thử tìm kiếm trên Google từ khoá “dịch vụ SEO” để thấy được độ cạnh tranh cực lớn ở mảnh đất này.
Nhu cầu không thiếu chỉ cần bạn đủ khả năng & phát triển kỹ năng SEO ngày càng giỏi hơn.
Với SEO thì có rất nhiều job niche mà bạn có thể kiếm tiền được như:
Nghiên cứu và lên kế hoạch cho từ khóa.
Lên kế hoạch content xung quanh bộ từ khóa.
Xây dựng liên kết trỏ về website (link building)
Để tránh việc cạnh tranh gay gắt với những người đi trước thì bạn có thể đi theo từng niche nhỏ như vậy, 
có thể ban đầu thu nhập không nhiều nhưng về lâu dài bạn sẽ biết cách khai thác thị trường và phát triển với quy mô lớn hơn.
 
3. NHỮNG TRANG KIẾM TIỀN VỚI FREELANCER
 
Hiện nay ở trong nước cũng như thế giới có rất nhiều trang kiếm tiền với freelancer rất uy tín để cho bạn lựa chọn
họ sẽ trung gian cho bạn và khách hàng, mọi giao dịch sẽ qua trang quản lý.
Khi khách hàng đặt dịch vụ của bạn, tiền sẽ được các trang web trung gian giữ, bạn làm việc bạn bàn giao kết quả cho khách hàng, sau khi nhận được xác nhận từ khách hàng, các trang web trung gian sẽ trả tiền cho bạn.
 
Các trang quốc tế.
 
Nếu bạn tốt tiếng anh, bạn có thể chọn những trang freelancer quốc tế sau:
 
- Fiverr.com
 
 
Nhiều bạn ở Việt Nam đang làm Freelancer ở đây vì tính đơn giản của nó. Và cũng rất nhiều khách hàng đặt hàng trên Fiverr mỗi ngày vì giá rẻ, bạn có thể xuất phát đăng dịch vụ với giá $5.
 
Khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ nhận được $4 và fiverr sẽ lấy $1. Bạn cũng có thể tạo thêm nhiều dịch vụ bổ sung cho đơn hàng.
Đây là network Freelancer có thể nói lớn nhất hiện nay, với 1,6 triệu khách hàng, Upwork là nơi kết nối bạn và khách hàng.
 
Bạn có thể tìm khách hàng nhanh chóng vì mỗi ngày có rất nhiều khách hàng lên upwork đăng tìm Freelancer theo đúng ý họ, bạn có thể vào chào giá, gửi CV, 
cung cấp các thông tin mà khách hàng cần để đặt hàng, bạn có thể làm việc được thanh toán theo giờ hoặc theo mỗi dự án tùy vào sự thống nhất của bạn và khách hàng.
 
- Freelancer.com
 
Một ông lớn khác của lĩnh vực Freelancer, ngoài việc cung cấp hàng triệu dự án, freelancer.com còn thường tạo ra 1 số cuộc thi để giúp các Freelancer giỏi tăng khả năng cạnh tranh của mình. 
Nếu bạn tự tin vào chuyên môn, có thể nhờ vào những cuộc thi này để lấy uy tín, chắc chắn với uy tín cao được đánh giá bởi Freelancer.com, bạn sẽ có rất nhiều đơn hàng
 
- Guru.com
 
Bạn có thể viết 1 bản giới thiệu thật tốt về kỹ năng làm việc của bản thân lên profile của bạn trên Guru, vì những dòng này rất được khách hàng trên Guru lưu ý đến.
 
Các tính năng tiên tiến của Guru cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều cơ hội tốt, tính năng Guru Work Room sẽ giúp bạn có thể quản lý công việc của mình dễ dàng hơn.
 
- 99designs
 
Nếu bạn là Freelancer với mảng thiết kế thì 99designs là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, đây là 1 platform Freelancer dành riêng cho thiết kế, bạn có thể đăng ký làm Freelancer,
 đăng công việc của mình lên cũng như tham gia các contest để “thể hiện” trình độ kỹ năng của bạn.
 
Ngoài ra còn rất nhiều các trang web nước ngoài khác để bạn có thể làm Freelancer như: Elance, Toptal, Craigslist, Peopleperhour, Freelance Writing Gigs, Demand Media, 
College Recruiter, GetACoder, iFreelance, Project4hire, SimplyHired,……
 
Các trang của Việt Nam
 
Nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn không đủ để làm Freelancer ở các network nước ngoài thì bạn có thể chọn các trang web Việt Nam, sẽ dễ dàng hơn trong việc đăng tải công việc, trao đổi với khách hàng:
 
- Vlance.vn
 
 
Đây là 1 network khá chuyên nghiệp về Freelancer ở Việt Nam, kết nối hàng nghìn Freelancer với khách hàng, bạn có thể nhanh chóng đăng ký, bổ sung hồ sơ cá nhân, kinh nghiệm bản thân, 
đăng tải công việc và đi tìm khách hàng ngay lập tức.
 
Freelancerviet.vn
 
 
FreelancerViet hoạt động từ tháng 9 năm 2013, đến Tháng 3 năm 2015 bản chính thức ra đời với hơn 35,000 thành viên và tổng giá trị dự án lên hơn 12 tỷ đồng với 2,500 công việc. Đây cũng là 1 sự lựa chọn tốt cho bạn.
 
4. KIẾM TIỀN VỚI FREELANCER CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?
 
Thực tế chỉ ra rằng, không có một công việc nào giúp bạn có thể kiếm tiền đơn giản và hiệu quả nếu không đầu tư thời gian và công sức của mình. 
Với freelancer cũng vậy. Nếu bạn xây dựng cho mình nền tảng vững chắc, đi những bước đi đúng đắn và không ngừng nổ lực học hỏi trau dồi kĩ năng
thì bạn có thể thành công với nghề này. Ở Việt Nam, có thể freelancer chỉ là một nghề làm thêm, nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập, nhưng trên thế giới, 
có rất nhiều người đã xem freelancer là một nghề thực thụ, và họ đã sống với nghề này một cách rất thành công.
Vì vậy có thể nói, freelancer là một nghề rất tuyệt vời cho những ai thật sự tâm huyết với nó. và có thể là như một hình thức kinh doanh chính rất hiệu quả.
Nhưng cái khó của freelancer là sự khởi đầu. Có thể nói để xây dựng được thương hiệu cho bản thân hay dịch vụ của bạn từ ban đầu là thực sự rất khó khăn, có thể ban đầu bạn sẻ không nhận được gì, 
hoặc số tiền bạn kiếm được rất ít ỏi, dẫn đến chãn nãn và bỏ cuộc, cùng với sự cạnh tranh trong nghề rất khốc liệt hiện nay
càng khiến cho người mới bước chân vào càng khó khăn hơn.
 
LỜI KẾT
 
Freelancer là 1 công việc tốt nếu bạn muốn sử dụng lợi thế bản thân để kiếm tiền, phát triển thêm kỹ năng và các mối quan hệ. Tuy có những khó khăn trong bước ban đầu, 
nhưng chỉ cần bạn cố gắng, đi từng bước đúng đăn và vững chắc, thì chắc chắn các bạn sẻ thành công trong lĩnh vực này.
 
 
 
 
Hỏi đáp thông tin thêm về Freelancer Là Gì? Kiếm Tiền Online Với Freelancer Có Thực Sự Hiệu Qủa?

Freelancer Là Gì? Kiếm Tiền Online Với Freelancer Có Thực Sự Hiệu Qủa?

7/21/2020 3:05:27 PM | Quan Tâm : 3045
Hẳn các bạn đã từng nghe Freelancer, kiếm tiền với freelancer, vậy freelancer là gì, và kiếm tiền như thế nào? Hôm nay mình và các bạn sẻ đi mổ sẻ toàn bộ về freelancer ở bài viết này.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Đơn Giản Bằng Việc Like/Sub Youtube Video

7/20/2020 9:48:49 AM | Quan Tâm : 3498
Kiếm tiền online đơn giản và hiệu quả bằng việc like/sub youtube với 2 việc kết hợp 2 websites ytuberprofitbel lại với nhau, giúp bạn kiếm tiền một cách đơn giản và hiệu quả nhất

Top 3 Website Giúp Bạn Kiếm Được 1000$/ Tháng Chỉ Với Việc Làm Các Nhiệm Vụ Đơn Giản

6/24/2020 2:18:35 PM | Quan Tâm : 8821
Kiếm tiền online bằng cách làm nhiệm vụ là một dạng freelancer đơn giản, đây là một hình thức kiếm tiền mới ra đời dựa vào sự phát triển của nghê kiếm tiền online.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Bằng Việc Đăng Hình

6/22/2020 12:09:15 PM | Quan Tâm : 2304
Microwork là ứng dụng cho phép bạn kiếm tiền bằng việc chụp và đăng các tấm hình ghi lại các khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn, với một tấm hình được đăng và xét duyệt thành công bạn sẽ nhận được 0.05$. Minpay là 1$ và rút bằng về bằng ví Ethereum.

Hướng Dẫn Kiếm 500K/Ngày Với Ví Điện Tử VNDC

6/20/2020 11:31:31 PM | Quan Tâm : 1896
VNDC là một loại stablecoin được phát triển bởi Liên minh VNDC cùng Hiệp hội Blockchain Đà Nẵng và là đồng tiền mã hóa được phát triển dành riêng cho cộng động Trader Việt Nam.

Top 5 Trang Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất Ở Việt Nam 2020

6/20/2020 9:33:39 AM | Quan Tâm : 1532
Tiếp thị liên kết hình thức kiếm tiền bằng việc bán hàng và hưởng hoa hồng trên mỗi sản phẩm. Đây là hình thức kiếm tiền online đã có từ lâu ở các nước Châu Âu. Hiện nay hình thức này rất sôi nổi ở Việt Nam, và tao thành một cộng đồng tiếp thị liên kết với sự cạnh tranh rất lớn.

Tổng Hợp Danh Sách Các Diễn Đàn Dùng Để Đặt Backlink Seo Website

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 5431
danh sách các diễn đan có pr cao đặt backlink Dofollow cho từ khóa tốt seo hết cái này ngồi chờ rồi thấy site của mình bò lên từng nất thang nhé

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Việc Đọc Email Hằng Ngày

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 16779
Volutic là website mới khởi chạy vào tháng 1 năm 2020. Đây là một website kiếm tiền online bằng việc đọc email hằng ngày. Càng nhiều email bạn đọc, bạn kiếm được càng nhiều tiền.

Tổng Hợp 3 Video Hướng Dẫn KiêmTiền Online Bằng Click Quảng Cáo

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 4242
Click quảng cáo là hình thức kiếm tiền đơn giản nhất hiện nay, tuy đơn giản nhưng cũng có rất nhiều trang lừa đảo xuất hiện tràn lan cũng là vấn đề yêu cầu bạn nên cẩn thận để chọn lựa.

Kiếm Tiền Online - Tổng Hợp Video Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Timebucks

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 3572
Timbucks là website kiếm tiền online rất uy tín và hiệu quả hiện nay, với nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau, giúp bạn kiếm tiền một cách dễ dàng

Nên Kiếm Tiền Với Affiliate-Marketing Quốc Tế Hay Việt Nam?

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 3224
Kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền rất hiệu quả và bền vững. Có rất nhiều sản phẩm cũng như thị trường cho bạn lựa chọn với hình thức này. Vậy bạn nên chọn kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết trong nước hay nước ngoài?

Tiếp Thị Liên Kết - Affiliate Marketing Là Gì?

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 3665
Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online phổ biến ở nước ngoài, và đang dần trở thành xu thế kiếm tiền online tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tiếp thị liên kết còn có tên gọi là Affiliate Marketing.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Với Trình Duyệt Crypto Tab

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 47756
Crypto tab browser là một trình duyệt lướt web được phát triển dựa trên cơ sở như là một google chrome extension (phần mở rộng của chrome) . Đây là trình duyệt cho bạn có thể kiếm tiền online khi bạn lướt web trên trình duyệt

Hướng Dẫn 10$/Ngày Với Trang Click Quảng Cáo Moremoney

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 5454
Moremoney là trang click quảng cáo mới đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2019. Ở thời điểm hiện tại số lượng user đã lên tới 300.000 người. Đây là trang click quảng cáo nhưng đi kèm có nhiều hình thức kiếm tiền hấp dẫn khác.

VIDEO YOUTUBE HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TIÊU BIỂU

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 5074
Các video hướng dẫn kiếm tiền tiêu biểu trên kênh KIẾM TIỀN SIÊU NHANH giúp các bạn có thể kiếm tiền online một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Bằng Click Quảng Cáo Với Adbtc

6/17/2020 3:17:55 AM | Quan Tâm : 6512
Adbtc là trang click quảng cáo rất uy tín cũng như là mức trả cho mỗi click khá cao, các bạn có thể nhận được 30 satoshi cho mỗi click, và khi kiếm được 3000 satoshi thì các bạn có thể rút về ví bitcoin của mình
Scroll